AMACCAO PC: Đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn

288
Những giải pháp của AMACCAO trong ngành vật liệu xây dựng giúp đẩy mạnh hiệu quả dự án cho chủ đầu tư, tiết kiệm chi phí xã hội, tăng sức mạnh cạnh tranh của thương hiệu quốc gia.
AMACCAO PC: Từ tiên phong đến đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn
3 yếu tố để thành công trong ngành sản xuất cấu kiện bê tông
Đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế, quá trình công nghiệp hoá ngành xây dựng, cơ giới hoá thi công với phương pháp lắp ghép, cấu kiện và dự ứng lực dần được ứng dụng rộng rãi trong cả mảng dân dụng và công nghiệp.
Lúc này, các công trình dân dụng cao tầng thi công trong thời gian ngắn hơn nhờ giải pháp toàn diện từ nền, hệ cọc, hệ dầm. Với các công trình giao thông, các sản phẩm của doanh nghiệp ngành cấu kiện bê tông sẽ được lắp đặt tại kết cấu dầm (hệ dầm ngang và dọc) cùng nền và móng.
Ngoài ra, các công trình giao thông hiện đại như ga Metro, tàu điện ngầm, các tổ hợp nhà xưởng, nhà máy đặc thù ngành, công trình yêu cầu thẩm mỹ cao cũng yêu cầu các vật liệu xây dựng mới, công nghệ cao như tấm bê tông cốt sợi thuỷ tinh, tấm vỏ hầm segment hay cấu kiện bê tông với kích thước và khả năng dự ứng lực đặc thù.
AMACCAO PC: Từ tiên phong đến đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn
Hiện ở Việt Nam, các công ty sản xuất và cung ứng sản phẩm trong ngành bê tông đúc sẵn và cấu kiện phải tuân thủ hàng loạt các yêu cầu về kỹ thuật. Theo đó, cường độ bê tông, hình dạng bên ngoài, các lỗi sứt mẻ, cách đánh dấu hướng của cấu kiện hay mác thép, phụ gia… đều phải đạt tiêu chuẩn đã được quy định bởi Bộ Xây dựng. Ngoài ra, doanh nghiệp cung ứng còn phải đáp ứng các yêu cầu về vận chuyển sản phẩm, tổ chức thi công, an toàn xây dựng…
Là công ty hàng đầu về sản xuất sản phẩm trong ngành vật liệu xây dựng, AMACCAO PC hiểu rằng đây là một ngành mà để cải tiến không phải chuyện dễ dàng mà doanh nghiệp nào cũng làm được, do phụ thuộc vào các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cũng như các yêu cầu cao về đội ngũ nhân sự, trang thiết bị.
Với việc liên tiếp đạt được các giải thưởng về uy tín thương hiệu, trở thành đối tác quen thuộc của các nhà thầu, chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam cùng công ty nước ngoài như Coteccons, Vingroup, Sungroup, CDC Hà Nội, ETEC, Samsung Engineering, Hyundai E&C, Ghella, Tokyu, Shimizu Corporation, … cho các dự án lớn như Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Vinhomes City Tây Mỗ, đường bao biển Hạ Long, kè biển Huế, điện mặt trời Ninh Thuận, điện gió Gia Lai, Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh…, tên tuổi của AMACCAO trong gần 3 thập kỷ phát triển bảo chứng cho thực tế sản phẩm của doanh nghiệp này luôn bảo đảm đúng chuẩn chất lượng và kỹ thuật.
AMACCAO PC: Từ tiên phong đến đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn
Tuy nhiên, lãnh đạo công ty cũng sớm nhận ra rằng nhu cầu khách hàng sẽ thay đổi liên tục và đặt ra những thách thức mới cho chính AMACCAO về khả năng đáp ứng tiên phong cũng như đưa ra giải pháp đột phá cho những bài toán mới của ngành xây dựng hiện đại.
Dự án Điện rác SERAPHIN là một ví dụ, khi công trình đòi hỏi lắp đặt mảng tường cao hơn 50m nhưng không được xuất hiện kết nối dầm sàn bên trong, để đảm bảo quá trình vận hành lò đốt.
Hay dự án nhà xưởng của Công ty Á Châu với yêu cầu xây dựng vượt khẩu độ để tạo dựng không gian lớn, giúp doanh nghiệp dễ dàng đặt máy móc thiết bị. Riêng công trình lõi thang của nhà thầu ETEC, bài toán đặt ra là kết cấu phải cho phép dây điện có thể đi bên trong và vận hành đảm bảo, thuận lợi cho cả khâu thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng trong suốt vòng đời của dự án.
“Với ngành bê tông cấu kiện, 3 yếu tố quan trọng để có thể thành công là kỹ thuật, công nghệ và giải pháp. Kỹ thuật và công nghệ là phần cứng, còn giải pháp sẽ tạo nên ‘lõi mềm’ để doanh nghiệp sản xuất bê tông cấu kiện có thể đáp ứng được các yêu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Ở AMACCAO, chúng tôi gọi đó là ‘may đo cho khách hàng’, và chất xám của đội ngũ chuyên gia nằm cả ở đấy”, đại diện AMACCAO PC cho hay.
Đột phá nhờ sự quyết tâm tìm giải pháp cho khách hàng
Khác với phần lớn đơn vị sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn ở Việt Nam, AMACCAO PC chú trọng tới khả năng tạo nên giải pháp mới cho các bài toán đặc trưng của doanh nghiệp, bên cạnh việc đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo đúng chuẩn thiết kế và công nghệ từ máy móc hiện đại.
Nhưng tìm ra giải pháp tiên phong ở ngành nào cũng khó, ở ngành cơ bản như vật liệu xây dựng còn khó hơn. Không chỉ vì yêu cầu công nghệ mới, kỹ thuật vượt trội, đòi hỏi bộ phận nghiên cứu phát triển của doanh nghiệp phải mạnh mà ban lãnh đạo của công ty đó phải dám dấn thân, dám thay đổi. Rủi ro từ quá trình thực hiện giải pháp mới luôn tồn tại, nằm ở trình độ kỹ sư, chuyên gia, chi phí, công nghệ và cách thức thực hiện các thay đổi tỉ mỉ từ những khâu nhỏ nhất.
Trong dự án Nhà máy điện rác SERAPHIN, yêu cầu về mảng tường cao không kết nối dầm sàn khiến các biện pháp thi công tại chỗ rất tốn kém và không an toàn. Lúc này, giải pháp của AMACCAO PC là sản xuất cột và mảng tường đúc sẵn tại nhà máy rồi vận chuyển vào công trường lắp đặt theo thiết kế.
AMACCAO PC: Từ tiên phong đến đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn
Với 5 nhà máy và hơn 30 dây chuyền công nghệ châu Âu, chiều dài mỗi dây chuyền 105-115m, hệ thống xe vận chuyển đáp ứng được khối lượng và tiến độ của dự án, AMACCAO PC đã giúp chủ đầu tư SERAPHIN rút ngắn được đáng kể thời gian thi công công trình, giảm chi phí nhân công tại hiện trường, đồng thời kiểm soát tốt chất lượng của sản phẩm ngay từ đầu ra tại nhà máy sản xuất. Nhờ đó, các kết cấu nền móng của SERAPHIN đã hoàn thành, lượng cấu kiện đúc sẵn tập kết tại công trường vượt tiến độ đề ra.
Với hợp đồng thực hiện tổ hợp nhà xưởng Á Châu, do kết cấu yêu cầu vượt khẩu độ để tạo nên không gian lớn, AMACCAO PC đã đưa ra giải pháp xây dựng bằng cấu kiện bê tông cốt thép dự ứng lực cường độ cao. Cáp dự ứng lực được kéo sẵn trong khối bê tông với chất lượng được kiểm soát ngay từ nhà máy, đưa đến công trường chỉ cần lắp ghép, giúp tiến độ được đẩy nhanh.
Tương tự, để giải bài toán của nhà thầu ETEC cho hạng mục lõi thang máy, nhà sản xuất cấu kiện bê tông của AMACCAO đề xuất sử dụng lõi đúc sẵn thay cho phương pháp thi công cũ tại công trình. Nhờ đó, các chi tiết tỉ mỉ phức tạp phục vụ việc đi dây thang trong hạng mục được đảm bảo, đồng thời giảm hàng loạt chi phí cho nhà thầu cũng như giảm rác thải môi trường tại công trình.
Ngoài ra, ở thị trường phía Bắc, AMACCAO hiện là nhà sản xuất duy nhất có khả năng đáp ứng được các hợp đồng về vật liệu xây dựng, đặc thù như tấm vỏ hầm segment (cung cấp cho dự án tàu điện ngầm Metro Hà Nội), bê tông cốt sợi thủy tinh GRC (cung cấp cho dự án tòa nhà Vietinbank Tower 68 tầng cao nhất Hà Nội), cừ chữ H dài tới 23m thay thế cho tường vây barrette truyền thống…
Các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, cạnh tranh với các thương hiệu toàn cầu, đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt của các dự án trọng điểm, góp phần mang đến diện mạo mới và sự phát triển của đất nước. Đây đều là các sản phẩm mà không phải doanh nghiệp nào muốn là có thể làm được.
AMACCAO PC: Từ tiên phong đến đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn
Ngoài các sản phẩm đặc thù, AMACCAO PC cũng là lựa chọn của nhiều nhà thầu khi tìm kiếm các sản phẩm cấu kiện bê tông phổ thông với chất lượng chuẩn châu Âu. Sản phẩm của công ty đa dạng, từ các loại cọc, dầm sàn, dầm chữ I các loại, cột nhà công nghiệp, cột nhà xưởng, cọc vuông thường, cọc vuông dự ứng lực, cọc ván các loại SW300 -:- SW940, đến tấm sàn đặc, xốp sàn…
Doanh nghiệp sẵn sàng cung ứng nhiều chủng loại cùng lúc với số lượng lớn cấu kiện cho chủ đầu tư, tổng thầu xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, cảng biển trong nước và quốc tế. Riêng cọc bê tông của AMACCAO đã chinh phục thành công thị trường quốc tế với những đơn hàng xuất khẩu lên tới hàng chục triệu USD mỗi năm.
AMACCAO PC: Từ tiên phong đến đột phá trong ngành cấu kiện bê tông đúc sẵn
Những dấu ấn của AMACCAO PC tại các công trình lớn hay các công trình đặc thù đặc thù là minh chứng cho việc AMACCAO dám dấn thân và thành công trên thực tế khi luôn đáp ứng các đơn hàng may đo theo yêu cầu của khách hàng, đưa ra được giải pháp có tính ứng dụng cao và hiệu quả.
“Đến với AMACCAO, khách hàng sẽ luôn tìm được giải pháp khắc phục các công nghệ cũ, giảm giá thành, giảm thời gian thi công… bởi định hướng của chúng tôi không chỉ là phát triển công ty mà còn góp phần nâng cao chất lượng ngành xây dựng Việt Nam, để sẵn sàng thực hiện loạt công trình công nghệ phức tạp, đáp ứng nhu cầu của ngành xây dựng trong giai đoạn tạo dựng nền tảng cơ sở hạ tầng cho mục tiêu hiện đại hoá đất nước, tăng sức mạnh cạnh tranh quốc gia và chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu”, đại diện AMACCAO cho hay.
Minh Phương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM